ĂN RAU MÃ ĐỀ KHI MANG THAI

Ở đầu bài viết, mình sẽ giới thiệu cho bạn sơ lược về rau mã đề và công dụng của nó. Rau mã đề có tên khoa học là Plantago asiatica L còn gọi là xa tiền, mã tiền, một chi chứa khoảng 200 loài thực vật có kích thước nhỏ, gọi chung là mã đề. Tuy nhiên, với sức khỏe và dinh dưỡng thai kì luôn là vấn đề cần được lưu tâm. Hãy cùng website.com tìm hiểu về vấn đề Ăn Rau Mã Đề Khi Mang Thai.

bà bầu có nên ăn rau mã đề

Rau mã đề chứa một hàm lượng lớn vitamin A, B1, B2, B6, C… và nhiều chất vi lượng khác, hiếm có loại thực vật nào chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng như vậy, theo nghiên cứu, rau mã đề rất tốt cho phụ nữ trong thời kì mang thai. Thai kì sẽ làm thay đổi hóc môn nữ khiến họ dễ bực và cáu gắt. Các ông chồng nên chú ý đến tác dụng tuyệt vời của rau mã đề để tránh “đau đầu” trong lúc này.

 

Cùng điểm qua một số tác dụng của rau mã đề khi mang thai:

. Ngăn ngừa hiện tượng xuất huyết

. Ngăn ngừa băng huyết trong và sau khi sinh.

. Làm lành vết thương

. Làm giảm thiểu quá trình lão hóa da và tóc

. Chữa bệnh xuất huyết

. Làm tăng bài tiết mật

. Chữa bệnh cao huyết áp

. Hạ đường huyết

. Giảm độ nhớt của mật

. Gia tăng khả năng bài tiết nước tiểu

Trong đông y, rau mã đề có tính lạnh, vị ngọt, tác dụng khử nhiệt, mát máu, ngưng cháy máu cam, thông mồ hôi, làm sáng mắt, tiểu tắc nghẽn, làm sạch phong nhiệt tại phổi, gan, trị chứng thấp nhiệt ở bàng quang, khiến cường âm tích tinh, lợi tiểu tiện mà không chạy khí.

Trên đây là những tác dụng của rau mã đề cho phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, cũng, khuyến cáo dành cho các mẹ là chỉ nên uống 2 lần mỗi tuần và mẹ nào nước ối ít thì không nên dùng loại nước này. Đối với những trường hợp có tiền sử mắc bệnh tiểu đường thì không nên dùng.

Chúc các mẹ khỏe mạnh và mẹ tròn con vuông!

ĂN RAU MÃ ĐỀ KHI MANG THAI
1 vote, 5.00 avg. rating (99% score)