Bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó

Óc chó là loại hạt chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, mang lại nhiều giá trị dưỡng chất cũng như lợi ích về sức khỏe cho người sử dụng. Vậy có bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó như thế nào là tốt và hiệu quả nhất. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết mà không phải ai cũng biết về loại quả thơm ngon và cũng rất giàu dinh dưỡng này nhé!

[ óc chó mỹ ]

Bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó

Thành phần dinh dưỡng trong quả óc chó

Trái óc chó chứa lượng lớn các chất chống oxy hóa, chỉ cần chúng ta ăn vài hạt óc chó mỗi ngày là đã cung cấp đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khỏe, đẩy lùi bệnh tật và làm giảm bớt lượng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, óc chó còn chứa một số dưỡng chất tốt cho hệ thần kinh như các loại vitamin, các axit béo, axit amin, trong đó axit béo Omega-3 là một trong những chất quan trọng thúc đẩy sự phát triển não bộ và hệ thần kinh, tăng khả năng tập trung và làm giảm căng thẳng hiệu quả nhất.

Những lưu ý khi chọn mua quả óc chó

Nên chọn quả nặng, còn nguyên vẹn, không bị các vết rạn nứt và không bị nhuộm màu.

Mua những sản phẩm óc chó được đóng gói có mẫu mã, bao bì, nguồn gốc xuất xứ cũng như chứng nhận rõ ràng.

Bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó

Cách sử dụng quả óc chó

Các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu trên thế giới đưa ra lời khuyên rằng mỗi ngày chỉ nên sử dụng từ 8 – 11 quả óc chó giúp tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật hiệu quả.

Khi ăn quả óc chó, nên dùng kềm chuyên dụng kẹp óc chó, bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó ăn phần nhân quả óc chó còn phần vẩy ở giữa bỏ.

Đối với những người mới dùng óc chó, sẽ có cảm giác hơi khó ăn vì bên trong sẽ có vị hơi chát và đắng. Tuy nhiên, ông bà ta có câu “thuốc đắng giã tật” vì lợi ích sức khỏe mà óc chó mang lại, chúng ta nên thử và làm quen với việc sử dụng quả óc chó thường xuyên, tốt nhất là hằng ngày.

Để thay đổi khẩu vị và dễ dàng thưởng thức hơn, bạn cũng có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như sinh tố, sữa, óc chó rang muối…

Bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó

Bí quyết chọn mua và sử dụng quả óc chó
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)