Hướng dẫn cách ăn quả óc chó đúng phương pháp

Quả óc chó là loại hạt thơm ngon + bổ dưỡng với hương vị bùi bùi và hơi béo ngậy. Tuy nhiên, việc ăn quả óc chó thường xuyên trong một khoảng thời gian dài rất dễ dẫn đến tình trạng ngán. Vậy ăn quả óc chó đúng phương pháp là như thế nào và có những cách ăn nào giúp thay đổi khẩu vị, không mang đến cảm giác ngán như thường ngày không? Chúng ta hãy cùng nhau tham khảo bài viết bên dưới mọi người nhé! [ óc chó mỹ ]

=> Nhân Quả Óc Chó 500gr

Hướng dẫn cách ăn quả óc chó đúng phương pháp

Ăn quả óc chó theo nhiều kiểu khác nhau

Ngoài cách ăn quả óc chó trực tiếp hoặc chế biến thành các món ăn như óc chó rang vừng, óc chó rang muốn, óc chó nướng, cháo óc chó…chúng ta có thể sáng tạo thêm và kết hợp lại với nhau tạo thành những món ăn cùng quả óc chó thơm ngon, với khẩu vị độc đáo hơn.

Thay vì hằng ngày bạn phải thường xuyên dùng 8 hạt óc chó rất dễ gây ngán, chúng ta có thể chỉ cần dùng 3 hạt ăn sống mà thôi, phần còn lại mang đi chế biến thành món rang vừng, rang muối, làm sinh tố óc chó… hoặc bạn cũng có thể chế biến thành 1 món ăn dùng cho cả ngày nhưng chia thành nhiều bữa nhỏ để ăn.

Chắc chắn với cách ăn mới, khá thú vị này hương vị thơm ngon và các chất dinh dưỡng bên trong quả óc chó vẫn được giữ nguyên nhưng mùi vị sẽ được thay đổi liên tục làm bạn không còn cảm thấy ngán khi phải ăn trái óc chó duy trì thường xuyên trong 1 thời gian dài nữa.

Hướng dẫn cách ăn quả óc chó đúng phương pháp

Chia nhỏ khẩu phần ăn

Khoa học đã chứng minh cái gì nhiều quá cũng không tốt, với quả óc chó mỗi ngày bạn chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ để không bị cảm thấy ngán khi ăn cũng như cơ thể cũng không xảy ra hiện tượng rối loạn tiêu hóa do phải làm việc, hấp thụ quá nhiều lượng dinh dưỡng vượt quá khả năng hoạt động của nó.

Vậy nên chia nhỏ khẩu phần ăn thành nhiều lần trong một ngày là cách tốt nhất để bạn cung cấp cho cơ thể hàm lượng dưỡng chất quả óc chó mang lại một cách tối đa mà không gặp cảm giác ngấy khi ăn cũng như hiện tượng rối loạn do dư thừa năng lượng nạp vào cơ thể.

Chế biến óc chó món ăn trong bữa cơm hằng ngày

Bạn có thể thử chế biến nhân quả óc chó với các món như thịt, tôm…để ăn cùng với cơm trong bữa ăn hằng ngày của gia đình bạn. Hoặc món cháo yến mạch và hạt óc chó cũng là một lựa chọn tốt dành cho bạn khi trong gia đình có trẻ nhỏ và người lớn tuổi. Những món ăn mặn có thêm quả óc chó sẽ mang đến hương vị thơm ngon, cảm giác lạ miệng mà vẫn rất giàu dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.

Hướng dẫn cách ăn quả óc chó đúng phương pháp

Hướng dẫn cách ăn quả óc chó đúng phương pháp
1 vote, 5.00 avg. rating (99% score)