Quả óc chó hỗ trợ bệnh tuyến tụy có thật sự hiệu quả

Quả óc chó hỗ trợ bệnh tuyến tụy – Lối sống lành mạnh, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao và chế độ ăn uống với nhiều rau quả, trái cây sạch, ngũ cốc và các loại hạt dinh dưỡng sẽ mang lại tác động rất tốt đến các hoạt động của tuyến tụy. Trong số đó, quả óc chó là loại hạt nên ăn thường xuyên mỗi ngày sẽ góp phần giúp cho cơ thể ngăn ngừa các về tuyến tụy một cách hiệu quả nhất. Và giờ chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về công dụng “thần kỳ” này của quả óc chó nhé!

[ óc chó mỹ ]

Quả óc chó hỗ trợ bệnh tuyến tụy

Tìm hiểu về quả óc chó và bệnh tuyến tụy

Tuyến tụy là một cơ quan trong bộ máy tiêu hóa của cơ thể mỗi chúng ta, tuyến tụy nằm ngang ở phía sau phần dưới của dạ dày.

Chức năng của tuyến tụy đối với cơ thể là sản xuất, giải phóng insulin và các enzyme tiêu hóa trong quá trình hấp thụ, phân giải các chất dinh dưỡng từ nguồn thức ăn được nạp vào cơ thể qua quá trình tiêu hóa.

Hai căn bệnh chủ yếu có liên quan đến tuyến tụy là viêm tụy và ung thư tuyến tụy, đồng thời cũng có sự liên quan mật thiết đến bệnh tiểu đường.

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh về tuyến tụy có thể kể đến một số như: hút thuốc lá, uống rượu bia, thừa cân, béo phì, do tuổi tác – lão hóa, do di truyền và chế độ ăn uống không hợp lý.

Trong một nghiên cứu được công bố năm 2009 có đề cập đến một lối sống lành mạnh nhé hoạt động thể chất thường xuyên và chế độ ăn gồm nhiều rau củ quả, trái cây, ngũ cốc và các loại hạt dinh dưỡng có tác động rất lớn đến các hoạt động của tuyến tụy. Và tất nhiên là điều đó cũng góp phần ngăn ngừa các căn bệnh về tuyến tụy một các vô cùng hiệu quả.

Quả óc chó hỗ trợ bệnh tuyến tụy

Tác dụng của quả óc chó với bệnh tuyến tụy

Nhà khoa học dinh dưỡng Paul Davis lưu ý rằng một số nghiên cứu đã chỉ ra mối liên kết giữa việc tiêu thụ hạt óc chó thường xuyên với việc làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy xuống một mức độ thấp hơn khá đáng kể.

Nhân quả óc chó là nguồn cung cấp tuyệt vời các chất béo không bảo hòa đơn – một dạng chất béo có công dụng làm giảm viêm một cách tuyệt vời.

Trái óc chó còn cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao để củng cố chức năng đề kháng cho cơ thể, từ đó phòng ngừa nhiều căn bệnh khác, không chỉ riêng gì bệnh về tuyến tụy.

Tuy nhiên, do óc chó có nguồn dinh dưỡng rất dồi dào nên mỗi ngày chúng ta chỉ nên sử dụng hạn chế một cách vừa đủ 8 – 11 hạt / ngày để tránh tình trạng thừa chất dinh dưỡng cũng như thừa lượng calo cần thiết cung cấp cho cơ thể hằng ngày có thể gây đến sự rối loại tiêu hóa.

Quả óc chó hỗ trợ bệnh tuyến tụy

Quả óc chó hỗ trợ bệnh tuyến tụy có thật sự hiệu quả
0 votes, 0.00 avg. rating (0% score)